Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Mai Động lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

06/12/2022 06:50
Sáng ngày 15/7/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Căn cứ Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X. Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-CTĐHN, ngày 04/12/2020 của Ban thường vụ Hội CTĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức Đại hội hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-CTĐHM ngày 05/12/2020 của hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai về việc tổ chức Đại hội hội CTĐ các cấp quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội đại biểu hội CTĐ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự nhất trí của Thành hội CTĐ, quận hội CTĐ Hoàng Mai và Đảng ủy, UBND phường, sáng ngày 15/7/202, Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Dần - Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Hoàng Mai; đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Ngô Ngọc Hiển - UVBTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận và trên 50 hội viên hội CTĐ phường được triệu tập.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy - Chủ tịch CTĐ phường khóa III trình bày báo cáo tổng kết công tác hội khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, báo cáo kiểm điểm của BCH khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động đã thúc đẩy phong trào nhân đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn phường. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường về truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”.  Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “chung tay chung sức vì nhân đạo”, “Nâng bước em đến trường”. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động quỹ nhân đạo được 359.494.000 đồng và phối hợp với các hội viên tán trợ, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách và người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn một tỷ đồng. Hàng năm Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia tham gia phong trào hiến máu tình nguyện phường hàng năm đạt 184 - 417 đơn vị máu, đạt trên 200% kế hoạch trên giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dần - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Quận và đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ, hội viên hội CTĐ phường Mai Động trong nhiệm kỳ vừa qua; các đồng chí nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiên tốt trong nhiệm kỳ 2021-2026: Ngay sau khi Đại hội, Ban chấp hành Hội khóa mới khẩn chương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ hội viên; Quan tâm, chủ động lựa chọn các nội dung phù hợp, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu thi đua để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác nhân đạo, tăng cường củng cố phát triển hội viên, nhân rộng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh cứu trợ khẩn cấp; BCH, BKT hội cần đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội và góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH Hội CTĐ phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 19 đồng chí; bầu Ban kiểm tra Hội khóa mới gồm 3 đồng chí; Ngay sau đó, BCH Hội CTĐ phường khóa IV đã tổ chức phiên họp thứ nhất, bầu đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy giữ chức Chủ tịch, đồng chí Trương Sỹ Đạt giữ chức Phó chủ tịch Hội CTĐ phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội CTĐ quận Hoàng Mai, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.