Văn hóa xã hội

“PHƯỜNG MAI ĐỘNG TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023”

22/08/2023 10:41
Mỗi chúng ta ai cũng hiểu được tầm quan trọng của máu đối với cơ thể. Máu là cội nguồn của sự sống. Không có máu cơ thể sẽ ngừng hoạt động. Hiện nay ở nước ta những trường hợp tai nạn, bệnh tật nhu cầu được tiếp máu ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Bởi hiến máu cứu người là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện lòng nhân ái, tình thương yêu và sự chia sẻ đối với người bệnh.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và 78 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023). Thực hiện kế hoạch ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Sáng ngày 13/8/2023, tại trường Tiểu học Mai Động (số 11 phố Mai Động), phường Mai Động tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Mai Động năm 2023 đã thu hút được đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong lứa tuổi thanh niên. Kết quả, trong một buổi sáng phường Mai Động đã tuyên truyền và vận động được 311 người hiến được máu đạt tỷ lệ 144,65% so với chỉ tiêu Quận giao.

Thay mặt Đảng ủy - UBND phường Mai Động đồng chí Trần Văn Vịnh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã trân trọng cảm ơn sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, của hội chữ thập đỏ đã đưa phong trào hiến máu trên địa bàn phường ngày một  phát triển, cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã tham gia hiến máu trong thời gian qua và tin tưởng rằng hiến máu nhân đạo sẽ trở thành truyền thống cao đẹp của phường Mai Động  góp phần tăng trữ lượng máu tại các kho lưu trữ máu, nâng cao tình đoàn kết bảo vệ tương trợ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách trong các tầng lớp nhân dân.