An ninh quốc phòng

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cở sở trên địa bàn phường Mai Động

22/07/2024 17:26

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Hoà trong không khí hân hoan, phấn khởi của chính quyền và Nhân dân phường Mai Động cùng với quận Hoàng Mai đang hăng hái thi đua hoàn thành các chỉ tiên về KT-XH 6 tháng đầu năm 2024; thực hiện văn bản chỉ đạo số 1811/ UBND-CAQ ngày 17/6/2024 của UBND Quận và Công an quận Hoàng Mai, UBND phường Mai Động vinh dự được tổ chức điểm Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, sáng ngày 01/7/2024, tại sân trường THCS Mai Động, UBND phường Mai Động trang trọng tổ chức “Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở”. Đây là nội dung ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong toàn Quận; Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường Mai Động và quận Hoàng Mai về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong toàn quận tích cực tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Tới dự Lễ ra mắt có đồng chí Võ Xuân Trọng - UVBTV Quận ủy - Phó Chủ Tịch UBND quận Hoàng Mai; Đồng chí Nguyễn Đình Chiến - UVBTV Quận ủy - Trưởng Công an quận Hoàng Mai; Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình -Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ Phường; Đồng chí Trần Văn Vịnh - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí là Bí Thư Đảng uỷ; Chủ tịch UBND; Trưởng Ban Chỉ đại 138; Trưởng Công an 14 phường thuộc quận Hoàng Mai; Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, UB MTTQ; trưởng các Đoàn thể CT-XH; Ban Chỉ đạo 138; lãnh đạo Công an phường và các đồng chí cảnh sát khu vực; Hiệu trưởng các nhà trường; lãnh đạo Trạm y tế; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố. Đặc biệt xin trân trọng giới thiệu 142 đồng chí thuộc lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự của 37 tổ dân phố phường Mai Động.

Chương trình Lễ ra mắt được phường Mai Động tổ chức đúng theo Kế hoạch số 240/KH-CAHM ngày 03/6/2024 của Công an quận Hoàng Mai về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTN tại cơ sở trên địa bàn quận Hoàng Mai gồm:

1. Văn nghệ và múa lân chào mừng
  2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

3. Phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch UBND phường Mai Động;

4. Báo cáo tóm tắt Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở;

5. Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại phường Mai Động

- Thực hiện điều lệnh, đội hình đội ngũ và xử dụng phương tiện hỗ trợ lá chắn, dùi cui.

- Tiểu phẩm, hoạt cảnh xử lý tình huống trong thực hiện nhiệm vụ

6. Tặng hoa chúc mừng cho lực lượng bảo vệ ANTT;

7. Phát biểu chỉ đại của lãnh đạo Quận;

8. Phát biểu đáp từ của đ/c BTĐU phường Mai Động;

9. Kết thúc chương trình là hoạt động ra quân đô thị trên toàn địa bàn phường Mai Động.