Hoạt động hội đồng nhân dân

Phường Mai Động tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

01/12/2022 11:00

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng, hoạt động vì mục tiêu nhân đạo - hòa bình - hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc của nhân dân. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích của cả nước chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2022). Ngày 23/11/2022, Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022), 65 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957-23/11/2022),  tổng kết công tác hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tại Lễ kỷ niệm Hội Chữ thập đỏ phường vinh dự nhận được những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng đầy ý nghĩa trong ngày thành lập của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường và các ban ngành đoàn thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Yến - Ủy viên BCH Hội CTĐ TP Hà Nội - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ phường và ghi nhận những kết quả mà hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được trong năm 2022; mong rằng Hội CTĐ tiếp tục phát huy, nhân rộng những tấm gương từ thiện nhân đạo trong năm 2022 và sẽ phát triển được thêm nhiều hội viên, phong trào nhân đạo từ thiện của phường sẽ được lan tỏa rộng khắp.

Để động viên và ghi nhận những đóng góp của Hội CTĐ phường đã thực hiện trong năm 2022, đồng chí Trần Văn Vịnh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ra quyết định khen thưởng 23 tập thể, 48 cá nhân làm công tác chữ thập đỏ, ghi nhận 01 tấm lòng vàng và 09 hội viên tài trợ.