Đảng đoàn thể

“PHƯỜNG MAI ĐỘNG TỔ CHỨC VIẾNG BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947-27/7/2023”

26/07/2023 08:33
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của quê hương đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương, sáng ngày 25/7/2023, Đảng ủy – UBND –UBMTTQ phường Mai Động tổ chức Lễ viếng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn phường tại Đình Mơ Táo nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Đến dự Lễ viếng bia tưởng niệm, có đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường vụ Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, đại diện 3 khối trường học, các cơ quan đơn vị, BCH tiểu đoàn thông tin 610 quân khu Thủ đô và đông đảo nhân dân địa phương.

Tại Lễ viếng bia tưởng niệm, các quý vị đại biểu và nhân dân tham gia dâng hương Thành hoàng làng Tam Trinh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong các cuộc đấu tranh trường kỳ vô cùng gian khổ và ác liệt vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những người con của quê hương Mai Động đã tiếp bước lên đường nhập ngũ, họ đã chiến đấu hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, cho dân tộc, họ đã ngã xuống trên các chiến trường, các mặt trận đầy gian khổ và ác liệt góp phần mang đến cho chúng ta cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỏ lòng hiếu nghĩa với các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Những dịp kỷ niệm này đã đi vào lịch sử, có ý nghĩa chính trị xã hội hết sức to lớn, khắc ghi sâu sắc tình cảm, đạo lý của mỗi con người Việt Nam. Đảng, nhà nước, nhân dân và muôn đời con cháu mai sau mãi mãi biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng./.