Người tốt việc tốt

Bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm

15/05/2023 02:37
Ông Vũ Đức Chiêu, Bí thư Chi bộ 7, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 10 phường Mai Động (quận Hoàng Mai) có nhiều đóng góp cho địa bàn dân cư. Sự nhiệt tình, trách nhiệm và minh bạch trong công việc của ông đã mang lại niềm tin và thôi thúc người dân đồng lòng, chung tay thực hiện các công trình, phần việc xây dựng môi trường sống an toàn, đoàn kết, văn minh.

Bí thư Chi bộ 7, phường Mai Động (quận Hoàng Mai) Vũ Đức Chiêu giới thiệu hệ thống camera an ninh được lắp đặt từ nguồn xã hội hóa.  Ảnh: Hiền Thu

Sát sao cơ sở

Những ngày này, dư âm Hội thi “Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi năm 2023” (do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức ngày 9-5-2023) mà ông Vũ Đức Chiêu đoạt giải Nhất vẫn đang lan tỏa. Người dân biết tin nhắn chúc mừng ông, nhiều lời chúc biểu lộ sự tự hào về khu dân cư có người cán bộ vừa nhiệt tình vừa tài giỏi.

Ngoài vai trò là Bí thư Chi bộ 7, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 10, ông Vũ Đức Chiêu còn đảm nhiệm nhiều vị trí: Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, Phó Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường, Tổ trưởng Tổ dân vận Chi bộ 7, Tổ trưởng Tổ hòa giải tổ dân phố số 10. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông là Tổ trưởng Tổ hỗ trợ điều trị người mắc Covid-19 tại nhà; Tổ phó Tổ Covid-19 cộng đồng… nên ai cũng biết và rất quý trọng ông. Họ còn quý mến ông bởi sự nhiệt tình tham gia tổ chức nhiều hoạt động, như: Khuyến học, vui Tết Trung thu, nấu bánh chưng làm từ thiện… Dù công việc nhiều, song hằng ngày, ông đều dậy sớm làm vệ sinh trên phố Mai Động. Thấy ông làm, nhiều người dân cũng làm theo, góp phần giữ gìn cả khu vực luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Đáng chú ý, năm 2022, Chi bộ 7 đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6-11-2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”. Ông Vũ Đức Chiêu cùng với cấp ủy chuẩn bị nội dung và tổ chức thành công hội nghị sinh hoạt chuyên đề điểm của phường về: “Công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ trên địa bàn dân cư số 7, thực trạng và giải pháp”. Chi bộ đã nêu thực trạng địa bàn có 17 nhà tập thể cũ xuống cấp, nhiều nhà làm “chuồng cọp” trên sân thượng, ban công,… và lấy ví dụ thực tế từ các địa bàn lân cận khi xảy ra cháy, từ đó đưa ra giải pháp cụ thể, xác định rõ trách nhiệm của tổ chức và cá nhân. Chuyên đề rất thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo đảng viên và nhân dân. Từ đó, hầu hết các hộ gia đình đã thay đổi nhận thức, mở lối thoát hiểm cũng như mua sắm vật dụng cần thiết để nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Làm tốt công tác xã hội hóa

Điểm nổi bật trong quá trình thực hiện công việc là ông Vũ Đức Chiêu luôn hướng tới sự đoàn kết, chất lượng, hiệu quả lâu dài. Hơn 4 năm làm Bí thư Chi bộ 7, ông đã vận động xã hội hóa xây dựng được nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực, làm thay đổi diện mạo môi trường sống nơi đây.

Điển hình là năm 2020, Chi bộ số 7 đã chỉ đạo huy động các nguồn lực xã hội hóa làm bức tranh tường dài gần 200m tại ngõ 108, phố Mai Động, vừa xóa bỏ được chân rác, tạo điểm nhấn đẹp, vừa tạo chuyển biến về giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Năm 2021, Chi bộ số 7 tiếp tục chỉ đạo huy động các nguồn lực lắp 12 camera trên địa bàn tổ dân phố số 10. Từ năm 2021 đến nay, hệ thống camera đã trích xuất, cung cấp thông tin cho lực lượng công an hơn 10 vụ việc, góp phần tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự văn minh đô thị.

Ông Vũ Đức Chiêu còn chủ động cùng các thành viên tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận, Tổ Dân vận báo cáo chi bộ tuyên truyền, vận động đảng viên, nhân dân tham gia cải tạo, mở rộng, đầu tư thiết bị cho trạm bảo vệ rộng hơn 40m2 trên địa bàn. Ông còn cùng tổ dân phố triển khai lắp đặt trên 100 đế cờ tại các hộ gia đình để treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong những ngày trọng đại, dịp lễ, Tết. Điều đáng quý nữa là ông Chiêu đã vận động được nhân dân nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội hóa. Người góp của, người góp công, người có chuyên môn về xây dựng, cơ khí, mộc, hội họa… đều sẵn lòng vì khu dân cư nên tiết kiệm được kinh phí.

Bí thư Đảng ủy phường Mai Động Đặng Thị Thanh Bình đánh giá: “Ông Vũ Đức Chiêu rất nhiệt tình, trách nhiệm và có khả năng làm công tác tuyên truyền, vận động tốt nên triển khai các công việc đều đạt kết quả toàn diện. Chi bộ 7 được Đảng ủy phường phân công tổ chức làm điểm hoạt động nào cũng đều hoàn thành xuất sắc”.

Những đóng góp tích cực của ông Vũ Đức Chiêu đã góp phần đưa Chi bộ 7 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ dân phố số 10 đạt “Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu” trong nhiều năm liền. Bản thân ông Chiêu được nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành. Năm 2022, ông được Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Nguồn: hanoimoi.com.vn