UBND phường

Phường Mai Động tổ chức lớp bồi dưỡng giáo dục an ninh quốc phòng năm 2024

13/08/2024 08:34
Phường Mai Động tổ chức lớp bồi dưỡng giáo dục an ninh quốc phòng năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-HĐGDQP&AN của Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Hoàng Mai ngày 30/01/2024 về công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh. Được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND phường, sáng ngày 13/8/2024, tại Hội trường tầng 3 trụ sở UBND phường,  Hội đồng giáo dục kiến thức Quốc phòng và An ninh phường Mai Động tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 thuộc cấp phường quản lý.

Dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Trung tá Đặng Hồng Khánh – Thư ký hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Hoàng Mai; Đồng chí Trần Văn Vịnh – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; Cùng các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, PCT UBND, thành viên Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận và các đồng chí thuộc đối tượng 4.

Tại lớp bồi dưỡng các học viên được đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hậu – giảng viên trường Học viện chính trị Bộ quốc phòng truyền đạt kiến thức về chuyên đề Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Xây dựng và quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thông qua lớp học, nhằm bồi dưỡng cho học viên trên địa bàn phường nắm được những nội dung chủ yếu về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng, chống ở cơ sở. Nâng cao nhận thức về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Trên cơ sở đó vận dụng vào vị trí công tác của mình góp phần xây dựng địa phương vũng mạnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.